Tư vấn trực tuyến : 0915 30 30 10   Skype

[TOP] 10+ Mẫu Bàn Ghế Gỗ Cổ Xưa (Phòng Thờ - Phòng Khách - Phòng Ăn) Đẹp Nhất Từ Xưa Đến Nay

Bàn ghế gỗ cổ xưa rất đa dạng từ mẫu mã, kiểu dáng cho đến chất liệu gỗ. Nhưng đặc điểm chung của dòng bàn ghế gỗ cổ xưa đều được chế tác chạm khảm xà cừ - cẩn ốc rất tỉ mỉ, tinh xảo sắc nét từ những nghệ nhân thâm niên có tay nghề cao.

TRANH KHẢM ỐC - ĐỒ CẨN XÀ CỪ: CÁCH BẢO QUẢN LUÔN ĐẸP VÀ SÁNG BÓNG

Tranh khảm ốc là một tác phẩm nghệ thuật sang trọng, cao cấp được chế tác tỉ mỉ công phu từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Vì thế muốn bức tranh được bền đẹp và có giá trị sử dụng lâu dài thì bạn phải biết cách bảo quản hợp lý .

NHỮNG MẪU TRƯỜNG KỶ GỖ ĐẸP - CỔ XƯA - ĐỤC CHẠM ĐỘC ĐÁO - CẨN ỐC XÀ CỪ NGŨ SẮC

Những mẫu Bàn ghế trường kỷ gỗ đẹp - Trường kỷ cẩn ốc xà cừ, Trường kỷ huế, Trường kỷ cổ đồ, Bàn ghế trường kỷ gỗ Gụ, Trường kỷ cổ gỗ Lim, Bộ Trường kỷ ngũ Sơn, Trường kỷ tam sơn, Bàn ghế trường kỷ Nam Bộ Đẹp, Cổ xưa, độc đáo nhất với những chất liệu Gỗ Quý nhóm 1 như Gỗ Trắc, Cẩm Lai, Gụ...

SƯU TẦM ĐỒ GỖ CỔ, ĐỒ GỖ XƯA CÁC BẠN CẦN LƯU Ý

Bài viết này mình xin chia sẻ một số lưu ý khi mua đồ gỗ cổ, gỗ xưa mà mình chắt lọc được trong những năm đi sưu tầm. Hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp các Bạn yên tâm hơn trong việc lựa chọn những món đồ mà mình thích và rất mong nhận được những phản hồi, góp ý của mọi người để bài viết và kiến thức của mình được hoàn thiện hơn.

 

Chất Gỗ:
Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, đúng như vậy, từ ngày xưa khi dựng đồ các cụ đã rất chú trọng đến việc sự dụng loại gỗ gì. Đồ gỗ cổ, đồ gỗ xưa luôn được làm từ các loại gỗ trong nhóm 1 và nhóm đặc biệt quý hiếm như: Sưa – Trắc – Cẩm Lai– Gụ Mật (Gõ Đen)  – Lim – Hương – Mun – Gõ Đỏ.

MUA BÁN ĐỒ CỔ, ĐỒ XƯA, ĐỒ GỖ CẨN ỐC & CHẠM KHẮC ĐẸP - ĐỘC ĐÁO TẠI SÀI GÒN

Cửa hàng Đồ Gỗ Việt Xưa - Địa chỉ: 173/22 Đường An Dương Vương, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp.HCM - Điện thoại: 0915 30 30 10 là nơi chuyên sưu tầm, mua bán đồ cổ, đồ xưa, đồ gỗ cổ - xưa, bàn ghế cổ, bàn ghế xưa, bàn ghế trường kỷ cổ - trường kỷ, sập gụ tủ chè Đẹp, Uy Tín, Chuẩn Chất, Giá tốt nhất thị trường. Sau đây là danh sách các sản phẩm công ty chúng tôi mua bán và giao lưu .

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ GỖ CỔ VÀ ĐỒ GỖ KHẢM ỐC XÀ CỪ

Đồ Gỗ Việt Xưa xin chào các Quí Khách !

Những ai mới chơi đồ gỗ thì chắc hẳn đều lơm lớp lo sợ vì sự co dãn của gỗ, cũng như sự co rút của chất keo gắn ốc xà cừ vào gỗ. Không chỉ đồ gỗ mới, mà đồ gỗ cũ vẫn có sự co dãn, vì trong thân gỗ luôn có một lượng lớn tinh dầu và hơi nước vì thế khi gặp sự thay đổi thời tiết đột ngột, gỗ sẽ không kịp biến thiên lên sự co ngót sẽ xảy ra. Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ các Bạn những cách để hạn chế sự co ngót do tác động của thời tiết này.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM KHI MUA BÁN ĐỒ GỖ, MUA BÁN NỘI THẤT

Đối với không ít người chuẩn bị chuyển sang nhà mới mà nói, do không hiểu việc lựa chọn đồ gỗ nội thất lại là một việc cực kỳ đau đầu, có rất nhiều người mua đồ gỗ nội thất về nhà rồi lại không vừa ý, có những đồ gỗ nội thất bề ngoài thì đẹp mắt nhưng chất liệu của nó thì chứa rất nhiều chất độc hại, cũng có những đồ gỗ nội thất “nhìn đẹp nhưng dùng không tốt”, mua về môt thời gian không lâu thì đã hỏng.

Vậy chúng ta nên mua đồ gỗ nội thất như thế nào ?

CHỮ THỌ, CHỮ VẠN, PHƯỚC LỘC THỌ ...

Sống thọ để hưởng phúc lộc vẫn là ước muốn muôn thuở muôn phương của nhân loại. Chữ thọ, chữ vạn được viết cách điệu để làm hoa văn trang trí nhà cửa, đồ đạc, y phục.

Chữ Thọ theo chữ Hán xếp vào bộ sĩ gồm có 5 chữ cấu thành, và chữ sĩ xếp trên đầu chữ Thọ. Sĩ nghĩa đen là học trò, học rộng là sự hiểu biết, là tư duy.

CHỮ TÂM - QUAN NIỆM CỦA PHẬT GIÁO & CÔNG GIÁO VỀ CHỮ TÂM

Văn hoá Đông Tây tuy có nhiều khác biệt, nhưng đều lấy “tâm” diễn tả tình cảm của con người. Chúng ta thử tìm hiểu ý nghĩa của chữ “tâm”.

1. Nghĩa chữ tâm:
Tâm có hai chữ Hán là 心 và 芯
ở đây là chữ 心, chữ tâm 心 là chữ tượng hình, viết kiểu tiểu triện có hình trái tim, còn viết kiểu khải thư 心 thì ở trên có ba dấu tượng trưng ba cái cuống, ở dưới là túi chứa máu.

0915 30 30 10