Tư vấn trực tuyến : 0915 30 30 10   Skype

Tranh khảm ốc là một tác phẩm nghệ thuật sang trọng, cao cấp được chế tác tỉ mỉ công phu từ đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân. Vì thế muốn bức tranh được bền đẹp và có giá trị sử dụng lâu dài thì bạn phải biết cách bảo quản hợp lý.


Bức tranh khảm ốc đẹp nhất - Lớn nhất Việt Nam


Lưu ý khi sử dụng tranh khảm ốc

– Tranh khảm ốc được treo trên cao nên rất dễ bám bụi bẩn và bị ảnh hưởng bởi điều kiện nhiệt độ, thời tiết và độ ẩm. Vì thế, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh, lau chùi để tranh luôn sáng bóng.

– Tránh đặt, treo tranh khảm ốc ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hoặc những nơi có nhiệt độ thường xuyên thay đổi, quá nóng hoặc quá lạnh.

– Khi di chuyển cần phải cẩn thận, tránh để bị trầy xước lớp gỗ bên ngoài và không được đặt đồ vật nặng lên bề mặt tranh.


Tranh gỗ treo tường đẹp - khảm ốc tích Tùng Lộc "Tài lộc mãi mãi - Trường thọ vô biên"


Bộ tranh tứ bình cẩn ốc xà cừ rất đẹp rất nghệ thuật


Đĩa gỗ khảm xà cừ tích "Tam anh chiến lữ bố" kinh điển

– Khi vệ sinh, lau chùi chỉ phun nước lên bề mặt và không được phun quá nhiều vì nước ngấm xuống sẽ làm cho bề mặt gỗ bị ẩm ướt và chóng hỏng. Bạn nên dùng khăn mềm, lau theo vòng tròn, nhẹ và đều tay để tránh xước bề mặt. Còn nếu dùng bình xịt, bạn cần phải lắc bình thật đều và giữ khoảng cách giữa bình xịt với bề mặt tranh khoảng 20cm, dùng vải mềm lau khô và hãy nhớ là phải lau theo hình vòng tròn, bởi đó là cách dễ dàng giúp bạn làm sáng bóng bề mặt mặt kính cũng như phần gỗ vừa đều lại trông như mới.

– Bạn cũng nên định kỳ dùng bình xịt dung dịch chuyên dụng để đánh bóng tranh khảm ốc cũng như những món đồ gỗ cẩn ốc xà cừ để tạo lớp bảo vệ bề mặt gỗ tốt nhất, tăng độ bảo vệ, tạo một bề mặt luôn bóng mới và không bị bám bụi cũng như chống trầy xước.

Cách làm bóng tranh khảm ốc                
Sau một thời gian sử dụng, đồ dùng bằng gỗ như tranh khảm ốc đắt tiền sẽ bị bám bụi và mất đi độ bóng. Bạn có thể áp dụng một trong bốn cách dưới đây để làm mới lại chúng để tăng giá trị thẩm mỹ như ban đầu.
Cách 1: Dùng một mảnh vải mềm, sạch thấm sữa bò để lau chùi vết bẩn. Cách này không những tẩy sạch những vết cáu bẩn mà còn làm cho đồ gỗ sáng bóng như mới.
Cách 2: Dùng hỗn hợp nước giấm với lượng giấm bằng nửa lượng nước, rồi dùng một miếng vải mềm tẩm dung dịch này lau chùi thật nhẹ nhàng bức tranh của bạn vừa đơn giản tiết kiệm lại vừa hiệu quả.

Cách 3: Bạn có thể pha một cốc trà đặc để nguội rồi dùng vải mềm thấm nước và lau chùi bề mặt bức tranh. Chỉ cần làm như thế khoảng hai đến ba lần, đồ gỗ của bạn chắc chắn sẽ phục hồi lại độ sáng bóng như ban đầu.

Cách 4: Dùng dung dịch dầu đánh bóng gỗ: Nếu bạn không có thời gian, hay ngại sử dụng các hỗ hợp như trên thì dầu đánh bóng gỗ sẽ là một vũ khí đắc lực và tiện dụng nhất giúp bạn lấy lại độ sáng bóng của bức tranh khảm ốc đắt tiền nhà mình. Bạn chỉ cần xịt lên bề mặt bức tranh rồi dùng vải mềm lau theo hình vòng tròn thì vết bẩn sẽ nhanh chóng bị cuốn đi rất dễ dàng.

Tranh khảm ốc luôn mang lại giá trị sử dụng cao cho người dùng ngoài tính thẩm mỹ, giá trị vật chất chúng còn là món đồ nội thất có giá trị tinh thần với nhiều gia chủ.

Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã có thể vệ sinh bảo quản bộ tranh khảm ốc - đồ cẩn ốc xà cừ của mình một cách an toàn và đúng đắn nhất, giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao giá trị thẩm mỹ như ban đầu cho những bức tranh khảm ốc cũng như đồ cẩn ốc xà cừ nhà bạn.
Hãy đến với Đồ Gỗ Việt Xưa để chọn lựa những sản phẩm nội thất cổ xưa "cẩn ốc xà cừ" khảm ốc đẹp nhất, độc nhất, chất lượng nhất, giá thành hợp lý nhất.
+ Một số món đồ gỗ, sành sứ hội tụ Tinh Hoa Nghệ Thuật Khảm Xà Cừ mà Đồ Gỗ Việt Xưa đã sưu tầm trong nhiều năm qua mời Quý Vị thưởng ngoạn.


 

⇒⇒⇒ Xem Thêm Khảm ốc là gì? - Nghệ thuật cẩn ốc xà cừ - Cách khảm ốc, khảm trai.

 

⇒⇒⇒ Xem Thêm ⇒ NHỮNG BỨC TRANH KHẢM ỐC - CẨN XÀ CỪ ĐẸP NHẤT.

⇒⇒⇒ Xem Thêm ⇒ CÁCH CHẾ TÁC - Ý NGHĨA - ĐỊNH GIÁ, GIÁ TRỊ CỦA TRANH CẨN ỐC XÀ CỪ.

⇒⇒⇒ Xem Thêm  KHẢM XÀ CỪ - NGHỆ THUẬT CẨN ỐC XÀ CỪ - CÁCH KHẢM TRAI, KHẢM ỐC TRÊN GỖ.

⇒⇒⇒ Xem Thêm  [TOP] 100+ MẪU BỘ BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ GỖ ĐẸP NHẤT XƯA NAY

⇒⇒⇒ Xem Thêm  CÁCH VỆ SINH BÀN GHẾ TRƯỜNG KỶ CŨ ĐỂ SÁNG BÓNG ĐẸP NHƯ MỚI .

⇒⇒⇒ Xem Thêm  TỦ THỜ CẨN ỐC XÀ CỪ - TỦ THỜ GÒ CÔNG - TỦ THỜ HUẾ "ĐẸP, CHẤT LƯỢNG, GIÁ TỐT" NÊN MUA, BÁN Ở ĐÂU? .

⇒⇒⇒ Xem Thêm Tin Tức Mới Cập Nhật.

0915 30 30 10